Cá thu kho lá chè – món cá kho truyền thống dân tộc

Cẩm nang nấu nương — By on November 6, 2014 3:34 am
Creativity is the ability to introduce order into the randomness of nature. - Eric Hoffer

Xem thêm món cá kho làng Vũ đại tại đây

– Kho cá theo cách này, chúng ta dùng lá chè và nước mía để kho cá cho thật kĩ, cá sẽ mềm thơm và ngon đúng vị y như cá hộp.

Chuẩn bị:

– Cá thu tươi: 300g (chọn cá tươi còn màu xanh sáng, hoa văn trên lưng còn rõ nét, bụng vẫn nguyên ko bị nhũn).làm  sạch và để ráo nước.

– Lá chè xanh: 150g – 200g

– Nửa cốc nước mía

– Muối, mắm, dầu ăn, đường canh (kẹo đắng) và một ít gừng nguyên vỏ.

Xem thêm cách làm món cá kho Hà Nam tại đây: http://cakholangvudai.com/dac-san-mon-ca-kho-ha-nam/

cá thu kho chè xanh

Thực hiện:

Bước 1:– Rửa sạch lá chè, để cho ráo nước. Cá cắt khúc ngang hoặc dọc tùy thích. Vò nát lá chè rồi cho vào nồi cùng với cá. Thêm nước mắm, muối, kẹo đắng và gừng nguyên vỏ đập nát vào nồi cá xóc đều. Ướp cá tầm nửa tiếng.

Bước 2: – Đổ nước mía vào niêu cá, thêm 1 thìa dầu ăn và đun lửa to cho sôi bùng. Khi nước kho đã sôi thì hạ lửa nhỏ để kho cá thật kĩ, đun càng lâu càng tốt, cho tới khi nước kho cá khô cạn là được. Bạn cũng có thể dùng nồi chuyên dụng để kho cá cho tiện.

Tìm hiểu thêm cách làm 3 món cá kho cho bữa ăn gia đình thêm phong phú: http://cathu.net/cam-nang-nau-nuong/bua-toi-hoan-hao-voi-ba-mon-ca-kho-thom-ngon/

món cá thu kho lá chè

Hoàn thành: – Cá thu kho lá chè có màu hơi thâm tái, không đẹpmắt như cá kho gừng với nước hàng như những cách thông thường. Tuy vậy hương vị cá lại rất tuyệt! Lá chè giúp cho cá không còn mùi tanh mà lại có vị ngọt chè rất lạ. Nước mía ngấm vào cá và lá chè không chỉ ngọt mà nó còn thơm mùi mật.

Tham khảo thêm cách chế biến món thịt ba chỉ kho dưa chua tại đây: http://cakholangdaihoang.com/cach-che-bien-mon-thit-ba-chi-kho-dua-chua/

 

 

Tags: , , , ,