Cá chạch kho tộ hương vị miền tây

Cẩm nang nấu nương — By on October 4, 2014 4:24 am
Creativity is the ability to introduce order into the randomness of nature. - Eric Hoffer

 Cùng với hệ thống sông ngòi chằng chịt, đồng bằng sông Cửu Long là nơi giàu nguồn lợi thuỷ sản. Trong đó có nhiều loại cá ngon, giàu chất dinh dưỡng như cá lóc, cá trê, cá rô, cá sặc, cá chạch…. Mỗi loại cá có những đặc điểm riêng và không phải mùa nào, con nước nào cũng có. Riêng cá chạch thường khá hiếm do cá thường sống ẩn mình sâu trong đất và vào thời điểm tháng 10 đến tết là lúc cá chạch có nhiều và ngon nhất. Người nội trợ thường mua cá chế biến thành nhiều món ăn như cá chạch nướng, chiên tươi, muối sả chiên, nấu canh chua hay làm khô.

Tìm hiểu thêm món cá kho làng vũ đại tại đây: http://cakholangvudai.org/

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 500g cá chạch (lựa loại mập, to cỡ 2 ngón tay)

– Hành lá, ớt

– Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, nước màu dừa, dầu ăn.

chạch tươi sống

Các bước làm:

Cá chạch rửa với muối cho sạch nhớt, moi bỏ ruột, rửa sạch để ráo. Ướp cá với hành lá lấy phấn củ trắng giã nhỏ + ớt giã nhỏ + tỏi giã nhỏ + nước màu dừa + tiêu + muối + ½ muỗng bột ngọt + đường, để độ 1 giờ cho cá thấm đều gia vị.
Cho ít nước mắm vào tộ (hoặc nồi đất), thêm ít nước lã, nấu sôi cho cá vào kho, lửa riu riu, trở cá và kho cá cho thấm vàng đều là được, kho đến khi cạn nước, còn sền sệt, rưới dầu ăn rắc tiêu lên mặt, bắc xuống.

cá chạch kho tộ

Món cá chạch kho tộ đậm chất miền tây

Các bạn có thể tham khảo thêm mẹo để có món thịt kho ngon: http://cathu.net/cam-nang-nau-nuong/meo-kho-thit-de-co-mau-dep-ngon-va-bat-mat/

Tags: , , , ,