Ngon miệng với cá kèo kho rau răm.

Cẩm nang nấu nương — By on September 4, 2014 4:37 am
Creativity is the ability to introduce order into the randomness of nature. - Eric Hoffer

Để bữa cơm gia đình thêm lạ miệng và hấp dẫn, món cá kho kết hợp với hương thơm cuốn hút từ rau răm sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hét veo chỉ trong chốc lát thôi đấy!

Nguyên liệu:

– 30 g cá kèo

– 1 bó rau răm, hành lá, hành hương (hành tím củ nhỏ)

– 4 muỗng cà phê nước mắm

-2 muỗng cà phê đường

-1/2 muỗng cà phê tiêu

-2 muỗng cà phê dầu ăn

-2 muỗng cà phê đường thắng.

cá kèo kho rau răm

Ngoài món cá kèo kho rau răm đặc biệt này. Bạn cũng có thể đưa thêm món chả cá thu tươi ngon vào menu bữa cơm ấm cúng nhà bạn để đổi vị.

Cách làm:

 

– Hành lá, hành hương cắt nhuyễn.

 

kèo để nguyên đầu, dùng kéo cắt phía sau đuôi cá cho sạch, không móc ruột, ăn ruột mới ngon, rửa qua nước muối và chà muối khắp mình cá, để 10 phút sau đó rửa sạch lại cho sạch. Ướp cá với nước mắm, đường, tiêu trộn đều cho thấm.

 

– Xếp 1 lớp rau răm dưới đáy nồi đất, một lớp cá kèo lên mặt, xong xếp thêm một lớp rau và một lớp cá kèo. Rưới dầu ăn lên bề mặt cá. Nếu bạn thích ăn cay thì cho ớt cắt sợi vào và cho đường thắng trên bề mặt cá.

 

– Nồi không đậy nắp, lửa trung bình chừng 10 phút đầu. Sau đó, kho lửa liu riu chừng 20 phút nữa, tuyệt đối không đậy nắp, cá kho để lửa thật nhỏ cho gia vị thấm cá và tuyệt đối không đổ nước. Kho đến lúc nào thấy nước rút và nêm nếm gia vị cho vừa miệng, bỏ hành lá cắt nhuyễn trên bề mặt.

 

Tags: , , , ,