Thưởng thức món cá trích nướng xứ Nghệ

Cẩm nang nấu nương — By on September 27, 2014 1:44 am
Creativity is the ability to introduce order into the randomness of nature. - Eric Hoffer

Nếu bạn đã từng ghé quán ăn đặc sản xứ Nghệ như và thử món cá trích nướng cuốn lá lốt, có lẽ bạn sẽ nhớ mãi không thôi. Quen là bởi đây là món ăn gần như xuất hiện thường ngày trong những gia đình gần miền biển Nghệ An. Tuy nhiên, cái tên cá trích có thể lạ đối với những người dân Bắc bởi loại cá này ít được bày bán ở các chợở Hà Nội hay các tỉnh bắc bộ.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các món lươn của người xứ nghệ tại đây: http://cathu.net/cam-nang-nau-nuong/ba-mon-luon-xu-nghe-ngon-bo-re/

cá trích nướng

Đĩa cá trích thơm ngon với bát nước chấm tỏi, ớt.

Cá trích là loại cá biển nhỏ , nhiều xương , mình dẹt , nhiều vảy nhưng lại có chỗ hay là khi nướng lên , thịt cá rất thơm và bùi, cá trích nướng hoặc chiên đều rất ngon. Khi chiên , có thể kết hợp cá trích với lá sung hoặc lá lốt , chấm với gia vị muối , tiêu , kết hợp chanh. Khi đó , có thể ăn được cả xương cá mà không phải mất công gỡ thịt vì thân cá đã được chiên giòn tan , phảng phấp vị béo ngậy và vị thơm của thịt cá. Còn cá trích nướng sẽ “làm khó” bạn chút vì phải gỡ xương , tuy nhiên , cá nướng có vị thơm của khói và giữ được vị tươi hầu như nguyên lành của thịt cá.

Ghé qua: http://cakholangvudai.org/ để thưởng thức các món đặc sản cá kho làng vũ đại đại nhé

Tags: , , , ,