Cá bò khô Mã Lai- Đặc sản Đà Nẵng

Đặc sản biển — By on July 3, 2017 2:48 am
Creativity is the ability to introduce order into the randomness of nature. - Eric Hoffer

   Cá bò từ lâu đã trở thành một thực phẩm vô cùng quen thuộc trong đời sống của con người Việt Nam. Khắp các vùng miền, các tỉnh giáp biển đều đánh bắt và chế biến cá bò khô và đã tạo được thương hiệu riêng khá nổi tiếng. Ở Trà Vinh có cá bò khô Vinh Kim, ở Lý Sơn có cá bò khô Lý Sơn… Mỗi nơi đều có các cách chế biến khác nhau tạo nên hương vị riêng của từng vùng miền. Đà nẵng cũng vậy, cá bò khô Mã Lai với cách chế biến riêng của con người miền Trung đã làm say đắm biết bao du khách khi bước chân lên mảnh đất du lịch này.

Sau khi đánh bắt cá bò, cá bò được đưa qua một khâu chế biến khá cẩn thận và an toàn bởi cá bò khô Mã Lai vô cùng quan tâm đến sức khỏe của con người. Bao bì cũng vì thế mà được đóng gói cẩn thận, không có chất phụ gia hay xúc tác nào.

Cá bò khô

Cá bò khô

Những con cá bò khi đánh bắt được tuyển chọn và lọc một cách kỹ càng sau đó mang đi rửa sạch. Thành phần cá bò khi làm khô chiếm đến 99% tổng dung lượng còn lại 1% sẽ là các gia vị như đường, mắm, ớt, rượu thơm, tiêu.

Cá bò có thể kết hợp làm được rất nhiều món nhưng người ta thường nghiêng về các món đồ  nhắm như cá bò nướng, cá bò rán hoặc trong bữa cơm sẽ là cá bò rim hay cá bò rim mè. Bạn sẽ không phải lo về vấn đề tăng cân khi ăn cá bò

Cá bò khô Mã Lai có giá thành không đắt, để mua được 1kg cá bò khô bạn chỉ phải chi trả khoảng hơn 200.000 đồng. Nếu đến với thành phố biển Đà Nẵng mà muốn chọn được một đặc sản mang làm quà cho gia đình thì cá bò khô Mã Lai là một sự lựa chọn không hề tệ. Bạn có thể kiếm được ở đâu con cá mỏng, dẹt, thịt thơm và chắc, quy trình chếbiến ưu tiên về chất lượng được đặt lên hàng đầu.

Mọi người quây quần bên nhau, cùng nhâm nhi ly rượu hay cốc bia  hơi lạnh mà ăn kèm là cá bò khô thì thực sự là vô cùng tuyệt vời. Cá bò khô sẽ còn ngon hơn nữa nếu bạn ăn kèm với tương ớt hoặc khi rim lên cho bột ớt vào để nó không những có vị mặn của biển, sự dai giòn của cá, vị thơm đến từng thớ thịt mà nó còn có vị cay nồng của tương ớt nhưng nên cho lượng ớt vừa phải để đảm bảo nhu cầu ăn uống của gia đình.

Cá bò khô xé

Cá bò khô xé

Giá thành không hề đắt hơn nữa lại đặt chất lượng lên hàng đầu sẽ khiến bạn hoàn toàn an tâm và tin tưởng vào món đặc sản đã níu chân biết bao con người này.

Tags: , , ,