Thưởng thức cháo canh – đẻn biển Quảng Bình

Giới thiệu — By on January 12, 2018 2:01 pm
So much of life, it seems to me, is determined by pure randomness. - Sidney Poitier

Quảng Bình, một vùng đất vô cùng tuyệt vời thuộc khu vực Bắc Trung bộ. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn những danh lam thắng cảnh nổi tiếng: động Phong Nha – Kẻ Bàng, biển Hải Ninh… Không chỉ có vậy, khi đến với Quảng Bình du khách còn được khám phá văn hóa, con người, đặc trưng ẩm thực của nơi đây.

Ẩm thực của Quảng Bình, một trong những yếu tố vô cùng hấp dẫn du khách. Đến với Quảng Bình mà không thưởng thức những món ăn đặc trưng của vùng thì là một thiếu sót rất lớn. Một vài món ăn ngon hấp dẫn du khách: cháo canh, bánh xèo, bánh bột lọc, lẩu cá khoai, cháo cá nghéo, khoai lang dẻo, mắm ruốc… Tất cả các món ăn kể trên đều vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Cháo canh

Cháo canh, một đặc trưng ẩm thực của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình mà không thưởng thức món ăn này thì vô cùng đáng tiếc. Cháo canh, đây có lẽ là món ăn đặc biệt từ hương vị cho đến cái tên của món ăn này.

Cháo canh - Đặc sản Quảng Bình

Cháo canh – Đặc sản Quảng Bình

Cháo canh được nấu từ bột mỳ, xương heo và các loại hải sản tươi sống. Bột mỳ phải được nhào nặn, chia nhỏ cắt thành từng sợi nhỏ giống như những sợi mỳ. Sau đó, đem nấu bột mỳ cùng với nước hầm xương để những sợi bột mỳ thêm dẻo và thêm đậm đà hơn. Để có một bát cháo canh thơm ngon hấp dẫn, không thể bỏ qua những loại hải sản tươi ngon và các loại rau xanh ngọt đậm. Một số loại hải sản cần thêm vào: mực, tôm, cua, ghẹ…. Cháo canh phải được ăn lúc nóng thì mới có thể cảm nhận hết được vị ngọt đậm đà và không bị tanh. Từng sợi cháo mềm dẻo hòa cùng với hải sản thơm ngon đậm đà, một sự hòa quyện vô cùng tuyệt vời.

Đẻn biển

Đẻn biển đây có thể coi là một trong những loài động vật biển thơm ngon và hấp dẫn nhất của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình, du không thể thưởng thức hết được các món ăn chế biến từ đẻn biển thì du khách nên thử thưởng thức một vài món ăn, để trải nghiệm hương vị của đẻn biển – đặc sản xứ Quảng.

Đẻn biển nướng

Đẻn biển nướng

Đẻn biển còn có tên gọi khác là rắn biển, loài này có hình dáng giống hệt với rắn ở trên cạn. Đẻn biển cũng có rất nhiều chủng loại, nhưng hương vị của chúng đều có những nét giống nhau. Đẻn biển được người dân nơi đây chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn: đẻn chiên giòn, cháo đẻn, đẻn cuốn lá lốt, đẻn văm xào, đẻn hầm thuốc bắc… mỗi một món ăn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng khác và vô cùng thú vị. Ngoài chế biến thành các món ăn thơm ngon, đẻn biển còn được làm nguyên liệu để tạo ra những hũ rượu rắn biển thơm ngon. Rượu đẻn biển không những thơm ngon mà còn vô cùng tốt cho xương khớp.

Tags: , , ,